กระถางชวนชมขนาดใหญ่ เหมาะกับงานแบบไหน? มีกี่ขนาด แต่ละขนาดราคาเท่าไหร่?

กระถางชวนชมขนาดใหญ่ เหมาะกับงานแบบไหน? มีกี่ขนาด แต่ละขนาดราคาเท่าไหร่?

กระถางชวนชมขนาดใหญ่ เหมาะกับงานแบบไหน? มีกี่ขนาด แต่ละขนาดราคาเท่าไหร่?

  1. กระถางชวนขนาดใหญ่
  2. กระถางชวนชม ร้าน reholsale

1. กระถางชวนขนาดใหญ่

ในปัจจุบัน กระแสการปลูกต้นไม้กำลังมาแรงแซงโค้งสุด ๆ โดยไม้ด่าง ไม้ดอกไม้ประดับต่าง ๆ ที่ ณ ตอนนี้ราคาของไม้หลาย ๆ พันธุ์ก็ได้พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และหนึ่งในไม้ดอกที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานในประเทศไทยก็คือต้นชวนชมนั่นเอง ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าต้นชวนชมนี้คนไทยเราปลูกกันแทบจะทุกบ้านแน่นอน เพราะนอกจากสีสันที่สวยงามของดอกไม้แล้ว  ต้นชวนชมยังมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก สามารถปลูกในกระถางได้แบบสบาย ๆ อีกทั้งยังมีความหมายที่ดีและเป็นมงคลอีกด้วย หากใครกำลังสองหาต้นชวนชมมาปลูกอยู่ล่ะก็ อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ กระถางชวนชมขนาดใหญ่ สำหรับปลูก ซึ่งกระถางสำหรับต้นชวนชมเองก็มีหลายขนาดเช่นกัน แต่ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงกระถางขนาดใหญ่กันครับ หากเพื่อน ๆ คนไหนกำลังมองหากระถางคุณภาพดี ราคาย่อมเยา ห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาดเลยครับ

กระถางชวนชมราคาถูก กระถางชวนชมสวย ๆ

 

กระถางชวนขนาดใหญ่แน่นอนว่าจะเหมาะกับต้นชวนชมที่มีขนาดใหญ่มาก ๆ แล้ว โดยในตอนแรกที่ต้นชวนชมมีขนาดเล็ก เราอาจปลูกในกระถางที่เล็ก ๆ ก่อนเพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่ในการเพาะปลูก และทำให้สามารถกะสัดส่วนปริมาณของดินและปุ๋ยได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยให้การดูแลรักษาง่ายมากขึ้น เมื่อต้นชวนชมมีขนาดใหญ่แล้ว การเปลี่ยนกระถางให้ใหม่ก็ถือเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างยิ่ง โดยกระถางชวนชมขนาดใหญ่นั้น ก็มีทั้งกระถางชวนชมพลาสติก และกระถางชวนชมแบบดินเผาซึ่งทั้งสองแบบนั้น ก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป โดยกระถางชวนชมขนาดใหญ่แบบดินเผานั้น ก็จะมีลวดลายที่สวยงาม สามารถวาดภาพ ปั้นลวดลาย และรูปทรงให้ได้ตามที่เราต้องการ แต่จะมีน้ำหนักที่ค่อนข้างเยอะทำให้เคลื่อนย้ายลำบาก และต้องระมัดระวังในการเคลื่อนย้ายค่อนข้างมากเพราะอาจตกแตกได้เนื่องจากมีความเปราะบาง กระถางยังมีรูพรุนทำให้ระบายอากาศ ถ่ายเทความชื้นได้ดี

เข่งพลาสติกใส่ผลไม้ กระถางชวนชม (แบบมีรู)

แต่ข้อเสียคือทำความสะอาดยาก เมื่อใช้ไปนาน ๆ จะเกิดตะไคร่มาเกาะที่ตัวกระถาง ทำให้ดูไม่สวยงาม อีกทั้งบริเวณขอบกระถางหากดูแลรักษาอย่างไม่ถูกต้อง ก็อาจมีคราบเกลือมาเกาะได้เช่นกัน สำหรับกระถางชวนชมพลาสติกนั้นจะมีน้ำหนักที่เบา เคลื่อนย้ายสะดวก มีหลากหลายขนาดให้เลือกใช้ อีกทั้งกระถางพลาสติกจาก reholsale นั้นทำมาจากเนื้อพลาสติกเกรดคุณภาพเยี่ยม ทนทาน แข็งแรง เนื้อเหนียว ราคาย่อมเยา รับรองได้เลยว่าเมื่อซื้อไปแล้ว จะคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน นอกจากนี้ การดูแลรักษาความสะอาดยังทำได้อย่างง่ายดาย เพียงใช้น้ำยาทำความสะอาดเช็ดด้วยผ้าหมาด ๆ ก็สามารถขจัดคราบสกปรกไปได้แล้ว รวมถึงมีรูด้านใต้ ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก ระบายน้ำได้ดีป้องกันไม่ให้รากเน่า ด้วยเหตุนี้เองกระถางชวนชมขนาดใหญ่แบบพลาสติกจึงมักเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย

2. กระถางชวนชม ร้าน reholsale

ทาง reholsale ก็มีการจัดจำหน่ายกระถางชวนชมราคาถูก กระถางชวนชมสวย ๆ มากมายให้ลูกค้าได้เลือกสรร โดยกระถางแต่ละใบนั้นก็สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย ทั้งปลูกต้นชวนชมประดับบ้านหรืออาคารได้ทั้งภายในและภายนอก  หรือใช้สำหรับเพาะพันธุ์ต้นไม้ชนิดต่าง ๆ ส่วนขนาดก็มีให้เลือก 3 ขนาดด้วยกันคือ เบอร์ 12 เบอร์ 15 และเบอร์ 18

โดยคุณลูกค้าสามารถเลือกให้เหมาะสมกับขนาดที่ต้องการจะใช้งานได้ โดยราคานั้นก็จะขึ้นอยู่กับปริมาณที่ซื้อ เบอร์ 12 หากซื้อจำนวน 100 ใบ ราคาใบละ 28 บาท, 200 ใบ ราคาใบละ 26 บาท, 300 ใบราคาใบละ 25 บาท, 400 ใบ ราคาใบละ 24 บาท, 500 ใบ ราคาใบละ 23 บาท ส่วนเบอร์ 15 หากซื้อจำนวน 100 ใบ ราคาใบละ 38 บาท, 200 ใบ ราคาใบละ 37 บาท, 300 ใบราคาใบละ 35 บาท, 400 ใบ ราคาใบละ 33 บาท, 500 ใบ ราคาใบละ 32 บาท สำหรับเบอร์ 18 หากซื้อจำนวน 100 ใบ ราคาใบละ 42 บาท, 200 ใบ ราคาใบละ 41 บาท, 300 ใบราคาใบละ 39 บาท, 400 ใบ ราคาใบละ 38 บาท, 500 ใบ ราคาใบละ 37 บาท ซึ่งแต่ละขนาดก็จะเหมาะกับขนาดของต้นไม้ที่ไม่เท่ากัน เช่น หากเป็นต้นที่โตมาก ๆ ก็ควรเลือกขนาดเบอร์ 18 เป็นต้น

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับกระถางชวนชมขนาดใหญ่ หวังว่าจะมีประโยชน์กับคุณลูกค้าทุกท่านที่กำลังสนใจกระถางชวนชมขนาดใหญ่อยู่นะครับ ทาง reholsale พร้อมให้คำปรึกษาแก่ทุกท่าน โดยสามารถติดต่อสอบถามได้ทางไลน์หรือเบอร์โทรของร้านได้เลยครับ หรือหากต้องการซื้อกระถางชวนชมราคาถูก ก็สามารถสั่งซื้อได้ในช่องทางเดียวกัน รับรองเลยว่าสินค้าจากทางเรามีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ใช้ได้ยาวนาน ลูกค้าซื้อไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

 

บทความแนะนำ
รู้หรือไม่! กรวยจราจร มีความสำคัญยังไง? พร้อมเหตุผลที่ควรมีไว้ เพื่อป้องกันภัยบนท้องถนน มาหาคำตอบในบทความนี้ได้เลย

 


หน้าแรก

สินค้า

Line@

095-449-6978